Mụn thịt là hiện tượng rối loạn dưới da, có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Các tế bào tích tụ này kết dính với nhau cản trở quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi, gây bít tắc các đường ống dẫn mồ hôi lên trên bề mặt da. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm mất đi vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của gương mặt. Nếu không điều trị sớm thì chúng sẽ lan rộng sang các vùng da khác và ngày càng to lên, trông rất xấu xí. Loại mụn này cứng đầu, không thể nặn như các loại khác nhưng nếu biết cách dùng nguyên liệu “cây nhà lá vườn” dưới đây thì chúng lại biến mất một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nắm lá tía tô, bạn dễ dàng mua được chúng ngoài chợ với giá rất rẻ.
Cách thực hiện:
- Bạn rửa sạch lá tía tô nhằm loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát rồi để ráo nước.
- Tiếp theo, bạn giã nát lá tía tô này rồi cho vào 1 mảnh khăn sạch ép lấy nước của chúng, bỏ bã.
Cách trị mụn thịt với lá tía tô:
- Đầu tiên, bạn vệ sinh da sạch sẽ với nước ấm pha loãng với muối, chỉ cần chấm trực tiếp lên nốt mụn thôi, không dùng cho vùng da thường để tránh làm khô da.
- Sau đó, bạn nhúng bông tẩy trang vào nước lá tía tô rồi thoa lên để nguyên 30 phút. Nếu không thấy bất tiện thì bạn đắp trực tiếp rau lên cũng được.
- Cuối cùng rửa lại với nước sạch, thực hiện đến khi mụn biến mất hoàn toàn thì dừng lại.
Công dụng: Tía tô có vị cay, tính ấm, giàu vitamin A, C, Ca, Fe, và P… tía tô có tác dụng đẹp da. Chính vì thế, chúng được áp dụng như 1 phương pháp trị mụn thịt rất hiệu quả lại ít tốn kém. Ngoài ra, rau tía tô còn giúp giảm vết nhăn, sự xuất hiện của nám, có tác dụng làm ẩm da, dịu da, tăng cường trao đổi chất